TIN MỚI NHẤT
 • Sốt và giảm bạch cầu trung tính trên bệnh nhân hóa trị liệu Sốt và giảm bạch cầu trung tính trên bệnh nhân hóa trị liệu
   Thuốc gây độc tế bào (hóa trị liệu, thuốc điều trị ung thư) được sử dụng trong lâm sàng để điều trị bệnh ung thư và một số bệnh khác. Thuốc gây độc tế bào là các hoạt chất tác động đến sự lớn lên và sinh sôi của tế bào, hầu hết trong số đó liên quan trực tiếp liên quan đến vật liệu di truyền trong nhân tế bào hoặc ảnh hưởng đến sự tổng hợp protein của tế bào.
 • RƯỢU VÀ NGUY CƠ UNG THƯ RƯỢU VÀ NGUY CƠ UNG THƯ
  Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khi sử dụng rượu bia, 95% chất cồn được chuyển hóa qua gan trở thành các hợp chất mới, dưới tác dụng của enzyme alcohol dehydrogenase, rượu được oxy hóa thành acetaldehyde, một chất làm sinh sôi các tế bào ung thư bằng cách tấn công DNA. Thêm vào đó, nếu càng uống nhiều rượu, hàm lượng acetaldehyde trong nước bọt sẽ càng gia tăng, góp phần làm tổn thương DNA ở các tế bào niêm mạc miệng, vòm họng, thực quản và đường hô hấp.
 • VAI TRÒ CỦA AN TOÀN THỰC PHẨM VỚI NGƯỜI BỆNH UNG THƯ VAI TRÒ CỦA AN TOÀN THỰC PHẨM VỚI NGƯỜI BỆNH UNG THƯ
     An toàn thực phẩm có vai trò quan trọng cả trong và sau khi điều trị đối với bệnh nhân ung thư. Người bệnh sau khi trải qua quá trình điều trị với nhiều phương pháp khác nhau: Hóa trị, xạ trị và cấy ghép tế bào gốc/tủy xương, thường làm suy yếu hệ miễn dịch. Điều này làm cho cơ thể người bệnh có nguy cơ cao nhiễm bệnh từ những tác nhân: Vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng, nấm mốc…có trong môi trường sống và đặc biệt từ những thực phẩm sử dụng hàng ngày.
 • CĂNG THẲNG TÂM LÝ VÀ UNG THƯ CĂNG THẲNG TÂM LÝ VÀ UNG THƯ
  Căng thẳng tâm lý là những gì mà con người cảm thấy khi họ đang chịu áp lực về tinh thần, thể chất hoặc tình cảm. Những người trải qua mức độ căng thẳng tâm lý cao hoặc trải qua nhiều lần trong một thời gian dài có thể phát triển các vấn đề về sức khỏe (tinh thần và/hoặc thể chất).
UNG THƯ DẠ DÀY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
UNG THƯ DẠ DÀY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Đăng bởi Admin | 08/12/2017
Ung thư dạ dày (UTDD) cho đến nay vẫn là một UT phổ biến trên thế giới,  tỷ lệ mắc đứng thứ 3 ở nam, thứ 4 ở nữ. Mỗi năm theo công bố của tổ chức ghi nhận UT toàn cầu (IARC) có khoảng 870.000 người mới mắc, 650.000 người chết do căn bệnh này. Ở Việt nam UT dạ dày đứng vị trí thứ 3 ở cả 2 giới, tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi 21,8 ở nam, 10,0 ở nữ.
Chi tiết
UNG THƯ BIỂU MÔ KHOANG MIỆNG
UNG THƯ BIỂU MÔ KHOANG MIỆNG
Đăng bởi Admin | 06/09/2017
Ung thư biểu mô khoang miệng (UTBMKM) là một trong những ung thư biểu mô đường hô hấp, tiêu hoá trên. Khoang miệng bao gồm: Lưỡi di động, sàn miệng, lợi hàm dưới, lợi hàm trên và vòm miệng phần cứng, niêm mạc má trong, khe liên hàm, môi dưới, môi trên và mép.
Chi tiết
UNG THƯ CỔ TỦ CUNG
UNG THƯ CỔ TỦ CUNG
Đăng bởi Admin | 17/06/2017
Có năm loại ung thư chính ảnh hưởng đến các cơ quan sinh dục của phụ nữ: Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung, ung thư âm đạo và ung thư âm hộ. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước lượng rằng sẽ có khoảng hơn 12.000 trường hợp ung thư cổ tử cung được thực hiện vào cuối năm 2017 tại Hoa Kỳ. Hơn 4.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ sẽ chết vì ung thư cổ tử cung.
Chi tiết
BỆNH XƠ NANG TUYẾN VÚ
BỆNH XƠ NANG TUYẾN VÚ
Đăng bởi Admin | 08/06/2017
Tuyến vú được tạo nên từ 15 – 20 các thùy tuyến, thùy tuyến gồm có nhiều tiểu thùy tuyến nằm rải rác trong tổ chức liên kết đệm và tổ chức mỡ của tuyến vú. Mỗi tiểu thùy tuyến có một ống tuyến tiểu thùy, các ống tuyến tiểu thùy sẽ đổ về ống tuyến sữa chính tương ứng với thùy tuyến đó. Các ống tuyến sữa chính này chạy tập trung về quầng vú và vào núm vú
Chi tiết
UNG THƯ DẠ DÀY: XU HƯỚNG, TỶ LỆ VÀ SỰ SỐNG CÒN
UNG THƯ DẠ DÀY: XU HƯỚNG, TỶ LỆ VÀ SỰ SỐNG CÒN
Đăng bởi Admin | 07/04/2017
Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến thứ năm trên khắp thế giới với khoảng 952.000 trường hợp được ghi nhận trên toàn cầu vào năm 2012. Tỷ lệ sống sót của ung thư dạ dày nhìn chung cao hơn ở các nước có thu nhập cao và các khu vực có dịch vụ sàng lọc và phát hiện sớm ung thư cũng như các cơ sở điều trị được thiết lập tốt. Sự sống sót thường là một chức năng trong giai đoạn phát hiện và chẩn đoán ung thư.
Chi tiết
UNG THƯ GIÁP TRẠNG
UNG THƯ GIÁP TRẠNG
Đăng bởi Admin | 03/03/2017
Ung thư tuyến giáp thường tiến triển âm thầm, nhất là ung thư tuyến giáp thể nhú. Đối với những người xuất hiện u tuyến giáp thể nhân (đơn nhân hoặc đa nhân). Biểu hiện tuyến giáp to, xuất hiện một nhân hoặc nhiều nhân cứng, bờ gồ ghề di động theo nhịp nuốt, nếu khối u to có thể chèn ép gây khàn tiếng, khó thở, khó nuốt. Những trường hợp xuất hiện như vậy, người bệnh đến cơ sở chuyên khoa khám và xét nghiệm tế bào để chẩn đoán xác định
Chi tiết
UNG THƯ LƯỠI
UNG THƯ LƯỠI
Đăng bởi Admin | 10/02/2017
Ung thư lưỡi là ung thư thường gặp nhất trong các ung thư vùng khoang miệng, chiếm tỷ lệ 30-40%, bệnh hay gặp ở nam giới trên 50 tuổi
Chi tiết
UNG THƯ DA
UNG THƯ DA
Đăng bởi Admin | 06/01/2017
Ung thư da xuất phát từ tế bào, đơn vị căn bản của da. Bình thường tế bào da tăng trưởng, sinh sản và tạo tế bào mới. Mỗi ngày tế bào da lão hóa, chết và tế bào mới thay thế. Đôi khi tiến trình sinh hóa trật tự này trở nên bất thường. Tế bào mới tăng sinh xuất hiện khi không cần thiết và tế bào lão hóa hoặc tế bào hư hoại không chết như đã định. Các tế bào không trật tự này tạo thành khối u
Chi tiết
UNG THƯ VÙNG ĐẦU CỔ
UNG THƯ VÙNG ĐẦU CỔ
Đăng bởi Admin | 28/10/2016
Ung thư đầu cổ là loại ung thư khá phổ biến và chiếm khoảng10% trong tổng số các loại bệnh ung thư. Ở nước ta, trong số 150.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện, chẩn đoán mỗi năm, có khoảng 15.000 ca Ung thư đầu cổ. Đặc biệt: hầu hết ở giai đoạn trễ (tổn thương ung thư to lan rộng, xâm lấn các cơ quan lận cận và việc điều trị dài ngày, phức tạp, tiêu tốn nhiều nhưng kết quả rất kém (chỉ có khoảng 20 - 25% người bệnh sống thêm 5 năm sau điều trị)
Chi tiết
UNG THƯ THANH QUẢN
UNG THƯ THANH QUẢN
Đăng bởi Admin | 15/09/2016
Ung thư thanh quản là loại ung thư hay gặp ở Việt Nam, nếu trong phạm vi vùng tai mũi họng thì ung thư thanh quản đứng vào hàng thứ 4 sau ung thư vòm họng, ung thư mũi xoang và ung thư hạ họng. Chiếm khoảng 2% tổng số các loại ung thư thường gặp. Tuyệt đại đa số ung thư thanh quản là ung thư biểu mô, còn ung thư liên kết (sacoma) rất hiếm gặp chỉ chiếm khoảng 0,5%
Chi tiết