TỐI ƯU HÓA HÓA TRỊ TRÊN BỆNH NHÂN UNG THƯ VÚ

11/04/2019

         Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp các bác sĩ tiếp cận các kiến thức mới, nâng cao chất lượng điều trị, bắt kịp xu hướng điều trị về ung thư vú ở các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay. Bệnh viện ung Bướu Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các chuyên gia về ung bướu trong nước và quốc tế với chủ đề “Tối ưu hóa hóa trị trên bệnh nhân ung thư vú” vào 08h30’, thứ Ba, ngày 09/4/2019.

         TS.BS. Bùi Vinh Quang, giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội làm chủ tọa. Buổi sinh hoạt khoa học có sự tham gia của các báo cáo viên là GS.BS. Roger Kai-Cheong Ngan - Khoa Ung thư lâm sàng, Đại học Hồng Kông, TS.BS. Lê Thu Hà - Trưởng khoa Nội I, ThS.BS. Lê Thị Lệ Quyên - Trưởng đơn nguyên Nội TYC I, bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cùng các bác sĩ, dược sĩ của bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và một số bệnh viện có khoa/đơn nguyên ung bướu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học

         Tại buổi sinh hoạt khoa học, GS.BS. Roger Kai-Cheong Ngan đã trình bày bài báo cáo “Tối ưu hóa hóa trị bổ trợ trong ung thư vú giai đoạn sớm”. Bài trình bày của Giáo sư đã cập nhật, hệ thống lại các phác đồ hoá trị bổ trợ trong ung thư vú. Đồng thời Giáo sư đã trao đổi, thảo luận với các chuyên gia, bác sĩ điều trị bệnh viện Ung Bướu Hà Nội về lựa chọn phác đồ hoá trị cũng như quản lý các tác dụng phụ không mong muốn nhằm tối ưu hoá nhất vai trò điều trị bổ trợ đối với ung thư vú.

 

GS.BS. Roger Kai-Cheong Ngan (áo đen) trình bày báo cáo

         Ngoài báo cáo của Giáo sư Roger Ngan, buổi sinh hoạt khoa học còn 2 bài trình bày: Thực hành lâm sàng trong điều trị bổ trợ ung thư vú của TS.BS Lê Thu Hà, Trưởng khoa Nội 1; Ths. BS Lê Thị Lệ Quyên, phụ trách đơn nguyên Điều trị theo yêu cầu 1 trình bày ca lâm sàng và hiệu quả của điều trị toàn thân trong ung thư vú giai đoạn tái phát di căn

         Buổi sinh hoạt khoa học đã diễn ra rất sôi nổi, các bác sĩ của bệnh viện đã trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị ung thư vú về phương pháp và kinh nghiệm trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm, nhằm tối ưu hoá hiệu quả điều trị.

        Buổi sinh hoạt khoa học đem lại nhiều kiến thức quý báu không chỉ cho cho đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện Ung Bướu Hà Nội mà cả các cán bộ y tế làm trong chuyên ngành Ung thư.

Nguyễn Thị Hồng

Đơn vị HTQT&NCKH